Gọi Anh Classical Crossover Nguyên Thảo

 
 
 
cover

Welcome to listen to the song "Gọi Anh Classical Crossover Nguyên Thảo". If this song is the copyright belongs to you, please send a DMCA removal request by e-mail to: , we will process at least 72 hours after we received your mail. For fast report of DMCA removal, you can report by click DMCA Report button below.
Download Full Album songs For Android Gọi Anh Classical Crossover Nguyên Thảo Fast Download

Title : + Gọi Anh (Classical Crossover) - Nguyên Thảo
Description : Album 'Suối và cỏ' âm ỉ tâm tình của Nguyên Thảo

CD được thiết kế nhẹ nhàng về hình thức lẫn âm nhạc, nhưng vẫn chứa đựng nét mạnh mẽ từ bên trong, như chính sở thích của cô ca sĩ Đà Lạt. Những bài hát do Dương Thụ, Anh Quân, Huy Tuấn sáng tác không đơn giản là tác phẩm âm nhạc mà còn là câu chuyện của nhân vật chính trong CD.

Từ Đà Lạt, Nguyên Thảo tìm đến nhạc sĩ Dương Thụ với mong muốn "có một album được hát đúng với những gì mình thích, không bán chạy thì để cho bạn bè nghe". Đĩa demo bài Nghe mưa cô thu không chỉ thuyết phục nhạc sĩ khó tính này, mà còn chinh phục luôn cả 2 "sao" trẻ Anh Quân, Huy Tuấn. Họ dành sự ưu ái cho cô gái nhỏ bằng 6 bài hát mới.

Khăn gói ra Hà Nội cả tháng để thu album, Thảo được Mỹ Linh - Anh Quân đãi tiền nhà và phòng thu. Nhạc sĩ Dương Thụ hứa chỉ nhận tiền tác quyền nếu album bán ra có lời. Nhiếp ảnh gia Lê Thanh Hải sau khi nghe xong bản thu CD cũng chụp hình miễn phí, kiến trúc sư Nguyễn Tri Phương Đông không nhận tiền thiết kế. Vậy là Suối và cỏ được xây dựng khá "kiệm tiền", chủ yếu bằng công sức và cái tình góp lại để tôn vinh giọng ca mà nhạc sĩ Dương Thụ ví là "phảng phất nét của Nora Jones" - giọng ca vàng nước Mỹ.

Không theo kiểu phô trương giọng dày, giọng khỏe, Thảo hát như để giải tỏa chính những tâm trạng của mình, diễn đạt tâm hồn mình, kể câu chuyện của mình. Giọng của cô cũng không hực lửa bên ngoài mà chinh phục người nghe bằng sức nặng nội tâm rất sâu. Vì vậy, điều đầu tiên có thể cảm nhận ở Suối và cỏ chính là sức truyền cảm của giọng ca.

Kế đến, sản phẩm này được Anh Quân, Sơn Thạch, Dũng Đà Lạt, Hoài Sa phối rất mộc. Nền nhạc chủ yếu là trống jazz, guitar thùng, ít có bề dày của những nhạc cụ điện tử. Từ sự tinh tế của phần hòa âm này, Nguyên Thảo mặc sức phơi bày tiết tấu trong giọng ca, trong con người cô. Những bài hát được trình bày vừa chuẩn mực vừa có chất phiêu rất bình dị, tạo nhiều cảm giác pha trộn.

Với những bài quen thuộc trước đây như: Bay vào ngày xanh, Nghe mưa, Gọi anh, Nguyên Thảo cũng có chỗ đứng khá riêng so với đàn chị Thanh Lam, Mỹ Linh, Hồng Nhung. Cô không "gọi anh" khát cháy như Thanh Lam mà mềm mại và thiết tha từ bên trong. Tương tự, với Nghe mưa và Bay vào ngày xanh là sự mộc mạc, trong sáng và lối xử lý mềm mại.

Dương Thụ nhận xét về giọng ca Nguyên Thảo: "Nhẹ nhàng nhưng vẫn đầy đặn, có sức truyền cảm và điều quan trọng là có nội tâm rất mạnh mẽ". Đàn chị Mỹ Linh cũng không tiếc lời dành cho Thảo: "Cô ấy là một giọng ca rất có tương lai".

Theo Đỗ Duy - Vnexpress
Size : 15.14MB
Duration : 05:14
Like : 19
Play : 4947
Download as MP3 | Fast Download
Top